HomeCÔNG NGHỆBackup and sync là gì

Backup and sync là gì

03:21, 21/03/2021

Google đang ra mắt hình thức Backup và Sync giúp người dùng sao lưu giữ toàn bộ dữ liệu của sản phẩm tính lên cloud. Mac OS tuyệt Windows phần nhiều cần sử dụng được. Dưới đó là lý giải cho chính mình.


Google đã chào làng pháp luật Backup & Sync giúp người tiêu dùng sao lưu lại toàn bộ dữ liệu của máy tính lên cloud. Mac OS xuất xắc Windows đều cần sử dụng được. Dưới đó là lí giải cho bạn.

*

Công nuốm này là 1 trong bước tiến bắt đầu của Google để địa chỉ người dùng thực hiện dịch vụ tàng trữ Drive của chính bản thân mình. Backup & Sync được cho phép các bạn sao giữ tài liệu trên trang bị tính (Mac lẫn Windows) lên tàng trữ đám mây. Hoàn toàn miễn tầm giá để sử dụng, bạn cũng có thể tuân theo bước sau đây để thực hiện bài toán backup này nhé.

Bạn đang xem: Backup and sync là gì

Cách sử dụng Backup & Sync nhằm sao lưu lại tài liệu bên trên máy

Cách 1: Tải xuống Backup & Sync từ bỏ Google

Để sở hữu xuống áp dụng, chỉ cần truy vấn vào website của Drive là kết thúc. Sau Khi mua kết thúc bạn hãy khởi chạy file thiết lập nhằm install phần mềm lên thứ.

Tải về Backup & Sync

*

Cách 2: Đăng nhập với lựa chọn thư mục mà bạn muốn sao lưu

Mlàm việc chính sách Backup và Sync vừa thiết đặt hoàn thành lên, singin tài khoản Google của chúng ta vào nhằm kết nối cùng với Drive sầu. Sau đó, bước tiếp theo là chỉ việc chọn thư mục trên máy vi tính mà lại bạn muốn sao giữ vào Drive. Điều này tức là tất cả những tệp trong những tlỗi mục sẽ lựa chọn sẽ được gửi mang lại đám mây ngay lập tức chớp nhoáng. Tính năng này tương tự nlỗi Google Drive trước đó, nhưng mà bây giờ chúng ta có thể lựa chọn hẳn một ổ đĩa để backup cục bộ tài liệu trên kia lên cloud.

*

Quý Khách cũng rất có thể sao lưu tài liệu từ bỏ điện thoại cảm ứng thông minh sáng dạ, thứ hình ảnh, thẻ SD hoặc những thiết bị khác. Chỉ đề nghị gặm điện thoại cảm ứng thông minh hoặc vật dụng ảnh vào máy tính của khách hàng, nhấp vào "USB devices & SD cards" sinh hoạt cuối và chọn những tệp bạn có nhu cầu sở hữu lên đám mây trường đoản cú vật dụng được liên kết của người tiêu dùng.

Lưu ý: chúng ta chỉ gồm 15GB tàng trữ miễn mức giá trên Drive. Nếu bạn có nhu cầu áp dụng nhiều thì chúng ta nên tăng cấp dung tích lên, cùng với giá cả tương đối rẻ chỉ còn 1.99 USD/mon cho 100GB.

Bước 3: Tgiỏi đổi thiết lập chung

khi bạn sẽ chọn các thỏng mục bạn có nhu cầu sao lưu giữ vào Drive, có một vài thiết đặt chúng ta nên xem xét kỹ hơn để đảm bảo cách thức hoạt động đúng may mắn bạn. Chẳng hạn như:

Kích thước thiết lập lên hình hình ảnh và video: quý khách có thể chọn size tải lên của video clip và hình ảnh. quý khách tất cả nhì lựa chọn: nhằm thiết lập bọn chúng lên kích cỡ thuở đầu (tốn dung lượng tàng trữ trên Drive) hoặc download lên "chất lượng cao" (được miễn dung lượng lưu trữ trên Drive). Tuy nhiên tùy lựa chọn 2 thì hình họa cùng video sẽ tiến hành nén nhằm sút size.

Bên cạnh đó, theo khoác định ví như một bức ảnh to hơn 16 MP, nó sẽ được biến đổi size thành 16 MPhường, trong những lúc những đoạn Clip cao hơn 1080p sẽ tiến hành biến đổi kích thước thành 1080p.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Whatsapp Mà Có Thể Bạn Chưa Biết, Xin Chao Toi Dang Su Dung Whatsapp

*

Mặt không giống, chúng ta có thể tùy chỉnh cấu hình phương pháp Backup và Sync xóa file của người tiêu dùng với 3 tùy lựa chọn sau:

- Remove items everywhere: Lúc bạn xóa câu chữ làm sao kia bên trên máy tính của chính mình, nó cũng sẽ auto bị xóa bên trên Drive. Đồng cỗ ngay lập tức mau lẹ.

- Don’t remove sầu items everywhere: Ngược lại cùng với trên, nếu như khách hàng xóa dữ liệu bên trên thứ thì bên trên Drive sầu vẫn không bị xóa, với ngược trở lại.

- Ask me before removing items everywhere: Google đã hỏi chúng ta coi vẫn muốn xóa file trên Drive khi bạn xóa file này bên trên đồ vật hay không, tùy các bạn lựa chọn.

Tùy chọn Google Photos: Nếu bạn bật thiết lập này lên thì toàn tập ảnh cùng Clip phía trong tlỗi mục các bạn sẽ chọn trong bước hai sẽ tự động hóa được cài lên Google Photos. Nếu chúng ta bỏ lựa chọn, hình hình họa sẽ chỉ được cài đặt lên Drive cùng sẽ không còn hiển thị trong tài khoản Google Photos của khách hàng.

*

Một số setup khác nhưng mà bạn cũng có thể thấy tại đây, tùy yêu cầu thực hiện mà lại bạn có thể nghiên cứu và phân tích thêm nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Ép Xung Card Đồ Họa Bằng Phần Mềm, Cách Ép Xung Card Màn Hình Máy Tính

Để xem đông đảo file backup, bạn cũng có thể truy vấn lên Drive bên trên trình chăm bẵm web giúp xem. Đăng nhập tài khoản Google làm việc máy vi tính khác có thể giúp bạn mua về phần nhiều file này tức thì lập tức. Đó đó là điểm hay độc nhất vô nhị của tàng trữ đám mây.


Chuyên mục: CÔNG NGHỆ